Thông báo mới

x

FREE SHIPPING KHI MUA ONLINE TẠI CÁC TỈNH VÀ THÀNH PHỐ CHƯA CÓ CỬA HÀNG REMMY

Họa tiết Stripe- Một nét lịch lãm cổ điển

Suit sọc chính là một tầng cao hơn khi bạn đã qua một thời gian nắm vững những quy tắc cơ bản cùng suit trơn màu, lúc này sẽ tự tin hơn trong việc khám phá những điều mới lạ trong những di sản của lịch sử thời trang, là lúc tìm kiếm cho mình những sự lựa chọn thông minh hơn để thay thế những điều quen thuộc, đó là suit sọc.

 

Bên cạnh đó ẩn đằng sau cái tên “stripes” lại là cả một chiều dài lịch sử vô cùng phong phú cùng với sự phát triển cũng như cách để dệt nên một tấm vải mang hoạ tiết độc đáo này.

Nói về lịch sử thì Stripes (hay còn gọi là sọc) xuất hiện vào đầu thế kỷ 19, trong năm 1880, mặc trang phục với hoạ tiết stripe thời bấy giờ là một trong những điều cấm kỵ tồi tệ nhất mà bạn có thể phạm phải bởi người Pháp cho rằng hoạ tiết sọc có hàm ý báng bổ, vì những trang phục với họa tiết stripe chỉ dành cho quần áo của những người tù nhân và các anh hề. Tuy nhiên từ năm 1920 trở đi, hoạ tiết stripe đã được phát triển theo một hướng tích cực hơn bởi chính người Pháp, khi họ đã lấy loại vải có hoạ tiết này để may những bộ đồng phục dành cho hải quân. Cũng vào lúc đó, tính ứng dụng vào thời trang của mẫu họa tiết này chiếm được sự quan tâm của Choco Chanel - nhà tạo mẫu, nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp, sau này bà đã sáng lập ra thương hiệu thời trang cao cấp danh tiếng Chanel. Lấy cảm hứng từ sự đơn giản trong trang phục của hải quân Pháp, cùng với sự cố gắng và tầm nhìn xa của mình, bà đã thiết kế ra chiếc áo len Breton với họa tiết chính là stripe, khởi nguồn cho xu hướng sử dụng phổ biến hơn những trang phục mang họa tiết này. Cho tới nay, hoạ tiết sọc đã và đang làm mưa làm gió trên các sàn diễn thời trang cũng như trong trang phục mặc hàng ngày hay trong nhũng bộ suit.

 

 

Một bộ suit được may bằng vải có hoạ tiết stripe sẽ là bộ suit quyền lực của bạn. Với hoạ tiết sọc đơn giản và mảnh tạo nên sự cổ điển và thanh lịch sẽ phù hợp với những buổi hội họp quan trọng hay những buổi ký kết hợp đồng cũng như với nhiều quý ông thích sự uy nghi. Đay là bộ suit nên có trong tủ đồ của bất kỳ quý ông nào.

 

 

Tất nhiên để mặc đẹp cũng cần phải có hiểu biết, những sắc màu trang nhã chính là sự lựa chọn hàng đầu và an toàn nhất đi cùng phong cách này. Họa tiết kẻ sọc đem lại sự mới mẽ, không nhàm chán. Có thể bỏ đi cà vạt và bung một cúc áo để đem lại cảm giác thời thượng trẻ trung và phóng khoáng.

 

 

Vốn dĩ những đường sọc là điểm nhấn nên những thứ còn lại cần đảm bảo sự giản đơn hết mức. Chọn cà vạt hay sơ mi có màu sắc trơn tru, những thứ sặc sỡ sẽ phá tan bộ trang phục. Chọn những đôi oxford hay derby trơn tru để làm tôn bật lên họa tiết sọc. Nguyên tắc phối màu với giày vẫn được giữ như khi mặc cùng suit trơn màu.

Bình luận